Vinaphone kiểm soát khá tốt tin nhắn quảng cáo

Vinaphone kiểm soát khá tốt tin nhắn quảng cáo

Tin tức về quản lý tin nhắn quảng cáo thời gian qua đã được các mạng di động giải trình tại Họp Báo Hội nghị giao ban công tác quản lý nhà nước của bộ thông tin & media quý 3/2017, diễn ra sáng ngày 2/10/2017.

Cụ thể, đối với công ty Bưu chính Viễn thông VN , ông Lê Văn Hùng, quản trị VNPT cho biết thêm, trong tháng 9, VNPT đã kiểm soát 56.000 tin nhắn quảng cáo, với số thuê bao bị chặn là 713, tính ra khoảng chừng 25 thuê bao/ngày. Do VNPT triển khai phòng chống SIM rác, siết chặt quản trị thuê bao chính danh nên số lượng tin nhắn có nội dung rác đã giảm hẳn, chỉ chiếm 1/4 khi so với năm trước. Vấn đề đó đã cho chúng ta biết, số lượng tin nhắn quảng cáo trên hệ thống VinaPhone đã giảm xuống khá mạnh và bởi vậy, VinaPhone là nhà mạng có số tin nhắn có nội dung rác ít nhất lúc này. Bởi tính trung bình, trong tháng 9, mỗi ngày VinaPhone phải chặn hơn 1.800 tin nhắn có nội dung rác, thấp hơn khá nhiều khi so với số tin nhắn quảng cáo cả nội mạng và ngoại mạng bị ngăn chặn của nhiều nhà mạng khác.

Xem thêm: Max Vinaphone trong cuộc chiến khốc liệt

tin nhắn rác của vinaphone

Đến thời điểm hiện nay, cả 3 nhà mạng lớn là VinaPhone, Viettel và MobiFone đều góp vốn đầu tư những công cụ ngăn chặn tin nhắn có nội dung rác khá tốt. Tuy nhiên, nguyên nhân VinaPhone kiểm soát tin nhắn rác tốt & hiệu suất cao như trên vì VNPT chú trọng góp vốn đầu tư hệ thống chất lượng từ đầu năm 2017, & đây được xem là Nguyên Nhân khiến cho lượng tin nhắn có nội dung rác trong hệ thống VinaPhone đã ít nhất trong những nhà mạng.

Trong các cuộc họp giao ban quản trị của bộ thông tin & truyền thông media trước đây, bộ trưởng liên ngành Trương Văn Tuấn đã cân nhắc các nhà mạng về tình trạng tin nhắn rác có dấu hiệu trở lại.Tại cuộc họp giao ban công tác kiểm soát Chính phủ 4 tháng cuối năm trên, bộ trưởng liên ngành đã chỉ đạo Cục Viễn thông phối hợp cùng các đơn vị chức năng nghiên cứu giải pháp kinh tế, kỹ thuật khả thi để hạn chế tối đa tình hình tin nhắn có nội dung rác, cuộc gọi có nội dung rác trong thời gian tới.

Bộ trưởng liên ngành cũng như lãnh đạo Cục Viễn thông liên tục tăng tốc quản lý, đốc thúc các cơ sở tiến hành nghiêm túc cam kết ràng buộc chặn tin có nội dung rác, SIM được kích hoạt sẵn; cùng theo đó phối cùng những đơn vị tiến hành chiến thuật chặn đứng SIM quảng cáo & cuộc gọi rác, cuộc gọi không như ý; phân tích, giải trình chỉ huy Bộ kinh tế tài chính kỹ thuật khả năng thực thi để tránh tối đa tình hình tin nhắn rác.