Triển khai thành công 3G cần hội tụ nhiều yếu tố

Triển khai thành công 3G cần hội tụ nhiều yếu tố

Giá cước đặt ra như thế nào, nội dung cho dịch vụ, chất lượng đường truyền ra sao… là những vấn đề chính mà các doanh nghiệp thông tin mạng di động cần phải có sự quan tâm, cân nhắc kỹ lưỡng khi triển khai dịch vụ 3G. Đây cũng chính là những thông tin quan trọng mà các đại biểu quốc tế đến từ nhiều hãng, tập đoàn viễn thông lớn tham dự tại Hội nghị viễn thông quốc tế Việt Nam năm 2009 đã nêu ra giúp các doanh nghiệp thông tin di động Việt có thể triển khai 3G trong thời gian sắp tới.

Chất lượng 3G luôn là số một

Xem ra những kinh nghiệm này không có gì là mới mẻ đối với các doanh nghiệp dù là họ triển khai bất cứ loại hình dịch vụ nào. Thế nhưng, chia sẻ chuyên sâu này của đại diện Tập đoàn Orange France Telecom, bà Karine Dussert – Sarthe, hiện đang là Giám đốc Marketing di động lại cũng không hề nhàm chán.

Bà chia sẻ, khi triển khai dịch vụ 3G ở Pháp, để chất lượng dịch vụ mạng được đảm bảo, Orange France Telecom đã quán triệt không đầu tư dàn trải, phủ sóng khắp mọi nơi, mọi chỗ mà chỉ tập trung vào những khu dân cư cụ thể, xác định khu vực ấy có khách hàng sử dụng dịch vụ. 

Tập đoàn này đã thực hiện khảo sát và đưa ra thống kê có tới 70% khách hàng tuyên bố nếu trải nghiệm mà nhận thấy chất lượng không ổn ngay từ đầu thì phải mất khoảng hai năm sau họ mới có ý định quay trở lại sử dụng dịch vụ. Khách hàng viễn thông hầu hết không quan tâm đến việc doanh nghiệp cung cấp những dịch vụ công nghệ nào với tốc độ bao nhiêu mà chỉ quan tâm chất lượng dịch vụ có đảm bảo hay không thôi, bà Karine Dussert – Sarthe chia sẻ.

Cung cấp các dịch vụ để đáp ứng và hấp dẫn khách hàng, với nhưng con số công bố trên chắc hẳn sẽ khiến các doanh nghiệp di động Việt phải có sự tính toán, cân nhắc. Doanh nghiệp nào cung cấp dịch vụ đầu tiên ra thị trường sẽ mang lại cơ hội tốt cho chính họ, thế nhưng, điều quan trọng là phải đáp ứng được vấn đề dịch vụ đủ yêu cầu và phải thành công ngay từ lần đầu tiên.

Hội tụ yêu tố kinh doanh 3g

Tránh giá cước 3G sốc

Nếu đã hài lòng với chất lượng dịch vụ mạng, điều quan tâm thứ hai nữa của người dùng chính là số tiền cước dịch vụ mà họ phải trả là bao nhiêu. Dịch vụ công nghệ mạng 3G thì hấp dẫn thật nhưng vấn đề phải làm sao không để khách hàng bị “sốc” khi mà nhìn vào hoá đơn tính cước.

Theo ông Saiful Hidayat, người đến từ hãng viễn thông PT Telekomunikasi, khó mà nói có thể đưa ra một khung giá cước cố định dành cho mọi dịch vụ. Ngay cả những quốc gia đã thành công trong việc cung cấp dịch vụ 3G của Châu Âu hay thậm chí là nước Mỹ cũng còn gặp phải vấn đề rắc rối này. 

Tại nhiều quốc gia trên thế giới, người dùng muốn được sử dụng các hình thức sử dụng dịch vụ trả tiền trước thay vì thuê bao vì ở đó cước tương đối đắt mà họ lại khó ngắt mạng. Hàn Quốc, một quốc gia rất nổi tiếng về 3G, với giá cước phải trả cố định dành cho 3G trong một tháng chỉ khoảng mức 10USD vẫn bị cho là đắt.

Với Việt Nam, người dùng ở đây vốn đã quen và hầu hết các lựa chọn dịch vụ trả trước các đại diện cho rằng, cách tính cước phí phù hợp với khách hàng Việt đó là đưa ra mức trọn gói cho dịch vụ và sử dụng không  bị hạn chế dung lượng sẽ được cho là phù hợp nhất.

Tập trung phát triển dịch vụ nội dung

Đại diện của viễn thông của PT Telekomunikasi cho biết, người dùng các dịch vụ 3G Vinaphone thường để duyệt web, lướt net. Hiện tại cũng chưa có ứng dụng nào hơn. Và bối cảnh của nước Indonesia ở thời điểm này có điểm giống với nước Việt Nam.

PT Telekomunikasi cũng từng thực hiện khảo sát và đưa ra kết luận: phát triển nội dung và ứng dụng rất quan trọng với mạng 3G. Phải thừa nhận rằng tính cho đến thời điểm hiện tại dịch vụ nội dung cho 3G vẫn còn khá nghèo nàn và cần phải có một mô hình kinh doanh mới. Vị thế chiến lược đặc biệt của chính các nhà cung cấp dịch vụ mạng viễn thông là cũng phải trở thành nhà cung cấp đầy đủ dịch vụ nội dung hấp dẫn, phong phú thì mới có thể hy vọng thu được tiền từ các khách hàng. 

Với những chia sẻ chân thành của các đại biểu, chuyên gia về viễn thông, có thể nói, 3G đang là một miền đất hứa đối vơi các doanh nghiệp thông tin mạng di động của Việt Nam, trong đó, khách hàng chính là kim chỉ nam dẫn đường. Chỉ khi các doanh nghiệp tìm ra được nhu cầu và mong muốn của khách hàng thì việc triển khai kinh doanh dịch vụ công nghệ 3G mới thực sự thành công.