Số người tiếp cận 4G Vinaphone bị hạn chế

Số người tiếp cận 4G Vinaphone bị hạn chế

Với người dùng và cả doanh nghiệp thì tất nhiên chuyện thuế má với mạng 4G luôn là chủ đề khiến họ rất quan tâm. Trong xu hướng tiết kiệm chi tiêu khó khăn như hiện nay thì việc người dùng phải chịu đựng cắn răng bỏ ra một số tiền đăng ký 4g vina cũng tương đối cho thuế phụ trội khi mua bán điện thoại là điều khá khó chấp nhận. Còn về phía doanh nghiệp, họ cũng có biểu hiện chẳng vui vẻ gì. Chi phí nhập khẩu điện thoại cũng sẽ tăng lên, các lựa chọn ít đi, doanh nghiệp cũng phải cân nhắc nhiều hơn về dịch vụ 4g vinaphone , và phải đau đầu để nghĩ cách làm sao để tăng giá mà chính người dùng vẫn có thể chấp nhận được mức giá.

Theo lời ông Phạm Văn Kim, Giám đốc Nghiên cứu thị trường mạng 4g vinaphone của công ty mạng Viễn Thông A, thì việc đánh thuế tiêu thụ đặc biệt cho ĐTDĐ sẽ tác động rất lớn đến những nhu cầu của người dân tại Việt Nam vì giá cả sẽ có xu hướng tăng lên nhanh chóng và làm cho giá ĐTDĐ tại Việt Nam sẽ cao hơn có thể rất nhiều so với các nước ở trong khu vực cũng như trên thế giới. Tất nhiên là nhu cầu 4G sẽ giảm xuống.

4g vinaphone bị hạn chế

Cũng theo ông Kim, việc đã áp thuế sẽ tác động trực tiếp tới nhiều người dân khiến họ bị giới hạn khi tiếp cận các kỹ thuật mới, công nghệ hiện đại mới nhất hiện nay của thế giới, vốn đã và vẫn đang giúp họ cải thiện cuộc sống trong thời đại của công nghệ số 4G của Vinaphone như hiện nay. Đặc biệt, người dân cũng sẽ phải trả thêm tiền cho việc sử dụng công nghệ rất tiến tiến mà thế giới mang lại dành cho họ.

Hơn nữa, chính việc đánh thuế này giống như việc hạn chế những sự sáng tạo cũng như sự phát triển của thiết bị 4G này (ĐTDĐ) tại Việt Nam, không được khuyến khích các nhà cung cấp các dịch vụ viễn thông, nhà cung cấp thiết bị ở đầu cuối, các nhà cung cấp dịch vụ hỗ trợ để phát triển về mặt kinh doanh và các công nghệ không dây 4G của Vina, đôi khi làm triệt tiêu hết các dịch vụ liên quan nhiều khi mà nhu cầu tiêu thụ hàng hóa này giảm đi khi mà giá cả tăng lên.

Ngoài ra, đây cũng chính là cơ hội cho việc nhập lậu hàng ĐTDĐ ngày càng có sự phát triển hơn giống như các giai đoạn đầu của sự phát triển sản phẩm này cách đây phải khoảng 10 năm. “Điều này, sẽ dẫn đến việc trục lợi trên việc kinh doanh 4G Vinaphone sản phẩm này ngay tại Việt Nam. Tất nhiên cuối cùng người tiêu dùng của Việt nam sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp vì đều được mua giá cao cho sản phẩm kém chất lượng hơn và không rõ nguồn gốc” – ông Kim cũng cho biết.

Trang chủ